Chap 5 – Xuyên qua làm nông dân chân đất – Uyển Tiểu Uyển


5. Ở riêng

Thạch Lai Phúc đứng lên hét lớn một tiếng”Tất cả im miệng cho ta!” Thạch Lý thị, Thạch Lai Quý, còn có Vương Lan đều chưa có gặp qua Thạch Lai Phúc tức giận như bây giờ, Vương Lan vốn định nói mấy câu, lại nhìn thấy Thạch Lai Phúc xây xẩm mặt mày, cắn môi lẩm bẩm lầu bầu vài câu cũng ngậm miệng!

Thạch Lý thị ho khan, Tằng Tử Phu nhanh ý thuận khí cho Thạch Lý thị, xoa bóp bả vai vài cái, Thạch Lý thị nhìn nhị tức phụ (con dâu thứ) Vương Lan, cùng với tân đại tức phụ (con dâu cả mới), vừa nhìn đã phân cao thấp rồi! Trước kia mình vẫn thấy nhị tức phụ thuận mắt, cũng chẳng biết khi đó mình có phải mỡ lợn lấp tim không nữa.

Thạch Lý thị ho khan hai tiếng nói “Đại phúc, con là lão đại nhà ta, chuyện ra riêng này, con xem làm sao?” Thạch Lai Phúc nghĩ ngợi, nhìn nương tử nhà mình, thầm nghĩ, tách ra cũng tốt, tránh cho nương tử nhà mình bị ức hiếp, liền mở miệng nói, “Nhị đệ muội đã muốn ra riêng, vậy thì ở riêng thôi!”

Thạch Lai Quý muốn nói mấy câu, Thạch Lai Phúc vỗ vỗ bả vai Thạch Lai Quý nói, “Huynh đệ ta mặc dù là phân nhà, nhưng vẫn là huynh đệ, đều trong một cái sân, chính là tách ra ở thôi!”

Mặt Vương Lan tươi như hoa nở, nhà lớn nhất định là của Thạch Lai Phúc, Vương Lan cũng không nói được cái gì, tuy nhiên cũng tính toán phòng nhà mình tuy không có rộng rãi như nhà lớn, nhưng cũng không phải nhỏ, bốn mẫu ruộng Thạch gia, vừa vặn hai nhi tử mỗi người một nữa, đến cả dụng cụ phòng bếp cngx chia đều, Vương Lan nói đông nói tây một hồi, thời điểm đến chuyện Thạch Lý thị ở nhà ai lại câm như hến!

Tiếp xúc qua, Tằng Tử Phu hiểu được, chỉ cần hầu hạ thật tốt Thạch Lý thị, bà cũng không phải người không nói lý lẽ! Chính là lão thái thái cáu kỉnh, sợ nhi tử cưới vợ quên nương, cho nên mới làm ra vẻ ác bà bà thôi! Tằng Tử Phu vừa mát xa cho Thạch Lý thị vừa nói, “Nương liền ở nhà chúng con a, Phúc ca, chàng nói xem?”

Kỳ thật Thạch Lai Phúc cũng có cái ý nghĩ này, chính là sợ nương tử nhà mình trong lòng không thoải mái, vốn vừa vào cửa đã dính phải việc này, cũng đủ chịu ủy khuất rồi, vừa nghe nương tử chủ động nói thế, tảng đá trong lòng cũng hạ xuống, “Ta là trưởng tử, dưỡng nương là đúng.”

Thạch Lai Quý mở miệng nói, “Sao thế được? Nương cũng là thân nương (mẹ ruột) của đệ, đệ cũng phải hiếu thuận chứ, nương liền ở nhà đệ đi.” Vương Lan vốn nghe Tằng Tử Phu nói thấy, trong lòng còn đang sướng như điên, không nghĩ trượng phu mình còn đi ôm rơm rặm bụng

Liền chen miệng nói “Nhưng mà nhà chúng con bên kia chỉ có hai gian phòng nhỏ, làm sao có chỗ ở đây!” Thạch Lai Quý vừa nghe những lời này, hung tợn trừng Vương Lan quát, “Sao mà không có chỗ, nương một gian, chúng ta một gian!” Vương Lan thấy trượng phu tức giận, liền khẽ lầu bầu nói, “Nhưng mà nhà lớn còn có ba gian, nếu sau này có hài tử, thì đúng là chẳng còn chỗ chui! Nếu không chúng ta đổi lấy nhà lớn, nương cũng ở cùng?”

Thạch Lai Quý vừa nghe những lời này, tức sôi gan, nương tử mình còn không biết là cái dạng gì? Người tuy không xấu, nhưng mà quá tham lam, việc hôm nay chính là nương tử mình khơi mào trước, mặc dù đại ca ngoài miệng không nói gì, nhưng trong lòng nhất định không thoải mái! Lập tức rống lên với Vương Lan, “Cái gì gọi là ba gian, nhìn cái phòng phía tây bỏ không kia, còn cho người ở sao! Ngươi câm miệng cho ta, còn nói lung tung, cút về nhà mẹ ngươi! Sinh con, ngươi gả cho ta hơn một năm, có thấy mụn con nào! Ngươi tốt nhất nên ngoan ngoãn một chút, nếu không, nếu không! Ta hưu ngươi!”

Vương Lan vừa nghe Thạch Lai Quý muốn hưu nàng, vừa khóc vừa nháo loạn lên, Tằng Tử Phu nhìn phát ốm, bắt đầu đồng tình với Thạch Lý thị rồi, liền mở miệng nói, “Nhị đệ, tẩu tử biết đệ hiếu thuận, nhưng mà Phúc ca, dù sao cũng là trưởng tử, nếu nương ở nhà đệ, vậy không phải để cho người ngoài đàm tiếu sau lưng Phúc ca sao? Vốn ta vừa vào cửa, đã phải ra riêng, người không biết còn nói ta này nọ rồi, nếu nương lại ở nhà đệ, ta đây…..Ta liền chẳng còn mặt mũi nhìn người!” Vừa nói, Tằng Tử Phu còn rơi vài giọt lệ rồi!

Thạch Lai Phúc thấy thật sự là đau lòng, Thạch Lý thị thấy vậy cũng hiểu được nhà mình thật có lỗi với tức phụ mới này! Chán ghét nhìn nhị tức phụ nhà mình, nói “Ta đến ở nhà Phúc tử đi! Cái gì cũng nói cho rõ ràng, các ngươi muốn ra riêng, vây phân ra, chúng ta có 6 lượng bạc! Mỗi nhà một nửa, từ nay về sau liền tự lo cuộc sống của bản thân! Biết chưa?”

Thạch Lai Quý đến nước này, cũng không có nói thêm cái gì! Liền gật gật đầu, trừng mắt nhìn Vương Lan, “Trờ về ta thu thập ngươi!” Áy náy nhìn đại ca mình cùng đại tẩu, “Đại tẩu, đệ đệ chưa tốt, tẩu đừng để bụng, tuy là nương ở nhà tẩu, nhưng mà mỗi tháng đệ sẽ theo lệ biếu nương tiền! Cái này tẩu cũng đừng từ chối nữa!”

Tằng Tử Phu nghĩ nghĩ, cái cô Vương Lan này cũng chẳng phải người thiện lương gì, nếu đáp ứng, từ giờ về sau, nếu lão thái thái có việc không hay xảy ra, sợ lại nháo tiếp, tiếng thơm cô ta hưởng, chúng ta là con thứ mỗi tháng đều cho lão thái thái bạc, không chừng ai cũng bị che mắt đi!

Tằng Tử Phu đối với bản thân cũng hơi tự tin, mặc dù cũng tự mình hiểu lấy không có giàu có được như nữ chính trong tiểu thuyết xuyên không, nhưng Thạch Lai Phúc thành thật là có năng lực, không sợ chịu khổ, còn có chính mình giúp sức, cũng không có vấn đề gì lớn! Mình cũng không muốn đến lúc đó bị người vô duyên vô cớ nẫng tay trên.

Liền mở miệng nói ” Nhị đệ, không phải đại tẩu không đồng ý, có điều nương ở nhà chúng ta, làm sao có đạo lý đi thu bạc của đệ! Đã phân nhà, có một số việc phải rõ ràng, mất lòng trước được lòng sau! Chúng ta lập chứng từ, mời người làm chứng đi!”

Thạch Lai Phúc nghe thế, nhíu mày”Nương tử, cái này hơi quá a!” Tằng Tử Phu nhìn Thạch Lai Phúc cũng không nói gì, một bên Vương Lan lại phụ họa nói”Đại tẩu nói có lý, chúng ta hay là viết chứng từ đi, tránh cho về sau thấy nhà ai sống tốt, nhà khác lại thèm nhỏ dãi, khi đó lại sinh lắm sự!”

Trong lòng Vương Lan, thế nào cũng là nhà mình sống tốt hơn, dù sao lúc quản gia một năm nay, bản thân có ăn bớt được ít tiền riêng! Nghĩ vậy liền thấy đại tẩu này còn nhỏ tuổi, ngốc!

Thạch Lai Quý là người hiểu chuyện, đại tẩu nói lời này cũng có ý tứ, sợ là sợ nương tử nhà mình lại tham lam, nháo ở riêng đã không còn mặt mũi rồi! Ai! Thôi, cũng chẳng muốn mất mặt thêm lần nữa! Tránh từ nay về sau lại nháo đến huynh đệ cũng không nhìn mặt nhau! Liền gật đầu!

Thạch Lai Phúc mời Thạch lão tú tài của Thạch gia trang tới, Thạch Lão tú tài ở Thạch gia trang là người có tiếng nói, lại là tú tài! Có học vấn, tất cả mọi người cực kì kính trọng! Do Thạch lão tú tài làm chứng, mọi người cũng phục! Thạch lão tú tài tự mình viết xong chứng từ, Thạch Lai Phúc, Thạch Lai Quý xoa dấu tay, chia thành 2 phần, mỗi bên giữ một phần! Việc ở riêng coi như đã thành rồi!

Buổi tối trở về phòng, Thạch Lai Phúc từ gầm giường lấy ra một cái hộp gỗ nhỏ, tính cả ba lượng bạc hôm nay đều giao cho Tằng Tử Phu, “Nương tử từ nay về sau quản gia, đây là ta tự tiết kiệm, nàng cất kỹ!”

Tằng Tử Phu mang hộp ra đếm thấy có dăm ba bạc vụn, hiện tại cũng sắp cuối năm, mỗi nhà đều muốn mua câu đối, Tằng Tử Phu suy nghĩ một chút liền thương lượng với Thạch Lai Phúc, “Phúc ca, chúng ta cuối năm có phải là cũng cần mua câu đối?” Thạch Lai Phúc gật đầu nói, “Đúng vậy, đều vào trong thành mua, năm đồng tiền, một năm liền lúc này là không thể tiết kiệm.”

Tằng Tử Phu ừ một tiếng, trong lòng suy nghĩ, ở cổ đại này, một đồng tiền bằng một nguyên tiền, một lượng bạc là 1000 nguyên! Mua ít giấy đỏ, nghiên bút, chính mình ghi câu đối bán trong thôn, chi phí sản phẩm là một đồng tiền, mình bán thành ba đồng tiền, chắc hẳn mỗi nhà đều mua, Thạch gia trang này có hai trăm hộ gia đình, vậy cũng đã kiếm được 400 đồng tiền, nếu như vận khí tốt, lại thêm các thôn lân cận, một lượng bạc cũng không khó!

Liền đem việc này cùng Thạch Lai Phúc thương lượng một chút, Thạch Lai Phúc kinh ngạc nhìn nương tử nhà mình “Nương tử, nàng còn nhận ra chữ?” Tằng Tử Phu khẽ gật đầu”Đều là trước kia học trộm , chàng cũng không nên nói lung tung, ngày mai ta vào thành một chuyến, mua ít giấy đỏ, cùng nghiên bút, lại mua ít thịt heo, dù sao cũng là ngày đầu ở riêng, làm đồ ngon cho nương ăn! Từ nay về sau cuộc sống của ta mới dễ dàng được?”

Thạch Lai Phúc gật gật đầu ôm lấy Tằng Tử Phu”Nương tử, nàng thật tốt, nhìn nương với nàng rất hài lòng!” Tằng Tử Phu cười cười gật gật đầu”Dĩ nhiên, cũng không nhìn ta là nương tử của ai, bất quá việc này giữ bí mật cho ta, nhất là không thể để cho Nhị đệ muội bọn họ biết rõ, cũng không phải ta muốn giấu diếm, nhưng là dù sao đã ở riêng, những chuyện kiếm tiền này, vẫn là đề phòng một chút, Nhị đệ muội là người nào, nghĩ, chàng còn tinh tường hơn ta! Phúc ca?”

Thạch Lai Phúc gật gật đầu”Đều nghe nương tử , bây giờ chúng ta có thể ngủ được chưa? Nương tử? Ta thật nhớ nơi đó của nương tử!”

Tằng Tử Phu ỡm ờ cùng Thạch Lai Phúc lên giường, tuy là giường của Tằng lão đại làm rất chắc chắn, nhưng là Thạch Lai Phúc ra sức, hoặc là do lo bò trắng răng, Tằng Tử Phu đều sợ giường sụp! Vậy cũng quá dọa người rồi!

Advertisements

Posted on Tháng Mười Hai 11, 2012, in Xuyên qua làm nông dân chân đất and tagged . Bookmark the permalink. 4 phản hồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

KJJlovers

Kim Jaejoong Vietnamese fans

DBSKinfo

ALWAYS KEEP THE FAITH. HOPE TO THE END

Trà

(hoặc là Mai Hương)

Lê Hoa Nguyệt Cung

"Tôi không thể ngừng nghĩ về em... cho dù tôi có trải qua bao nhiêu mối tình đi chăng nữa."

☾°★ Dâu House's

Nguyện cùng người trường cửu. Ngàn dặm cùng trăng sao

Mê trai đẹp Group

Chân trời nào là không có cỏ thơm, tại sao phải chung tình với một cành hoa

Cổ Nguyệt Đường

Ta, tiếu sái đến quên cả cách cười!

ஜ۩۞۩ஜ Slytherin House ஜ۩۞۩ஜ

You've been chosen by this house because you've got the potential to be great, in the true sense of the word

Hillbilly Hell ♐ 金書

「HUYỄN THƯ ĐIỆN」

Cesia's Blog

Let's enjoy life together

♥Vườn bướm của Vịt♥

♥♥♥Hãy cảm nhận theo cách của bạn ♥♥♥ Chúng tôi luôn luôn lắng nghe ,lâu lâu mới hiểu !

Angel in US

Sometimes a new beginning starts with "Goodbye"

Blog CHUYỂN SANG ĐỊA CHỈ MỚI LÀ: http://tjnkerbell.com

TỪ NGÀY 15/09/2013, blog ĐIỆP TIÊN CỐC chuyển sang ĐỊA CHỈ MỚI là: http://tjnkerbell.com.

ღ Ngâm Phong Các ღ

Trời trong xanh đợi cơn mưa phùn, còn ta đang đợi nàng...

~*(KNX)*~

Tôi chỉ là hạt cát giữa biển đời mênh mông!

ღTử Vi Cácღ

Yêu thương được cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi....

NHẬT QUỲ VIÊN

"Tình yêu có gì? Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, một con ngồi yên một con đổi chỗ!"

Cancer0207

Không sợ trời! Không sợ đất! Chỉ sự chết!!!!

%d bloggers like this: